Vị Xuyên giải quyết việc làm cho 3.706 lao động trong năm 2023

22/12/2023 15:37 78 lượt xem

Xác định công tác giải quyết việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng góp phần đảm bảo an sinh xã hội địa phương. Từ đầu năm 2023, huyện Vị Xuyên đã có nhiều giải pháp tích cực để giải quyết việc làm, đào tạo nghề mới cho lao động, từng bước giúp người dân tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Vị Xuyên giải quyết việc làm cho 3.706 lao động trong năm 2023
Lớp dạy nghề trồng rừng cho nhân dân tại xã Bạch Ngọc

Theo đó, huyện đã phối hợp với các Công ty tuyển dụng lao động trong nước và ngoài nước tổ chức 149 hội nghị, tư vấn giới thiệu cho 14.235 lao động. Giải quyết việc làm mới cho 3.706 lao động đạt 176% kế hoạch tỉnh giao, đạt 109% kế hoạch huyện giao; tiếp nhận 325 hồ sơ hưởng theo Nghị quyết số 27 của HĐND tỉnh với kinh phí hỗ trợ cho người lao động là 493.500.000đ. Tổ chức đào tạo nghề 59 lớp/1.888 học viên đạt 269% kế hoạch tỉnh, đạt 125,8% huyện giao. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 68% vượt 0,2% so với Nghị quyết.

Thời gian tới, huyện Vị Xuyên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về công tác giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động; gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm; những chính sách hỗ trợ, vay vốn và kết nối các đơn vị xuất khẩu lao động trong nước và ngoài nước. Nhân rộng các mô hình kinh tế điển hình hiệu quả nhằm giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn. Đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, bền vững theo hướng liên kết sản xuất, góp phần tạo việc làm cho người dân.

Nguyễn Mai