Hội đồng nhân dân

Vị Xuyên hoàn thành hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú

15/04/2021 01:31 47 lượt xem

Sau hội nghị hiệp thương lần hai, tính đến ngày 13/4/2021, 100% các thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã hoàn thành việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2, đối với cấp huyện đã lựa chọn, thống nhất sơ bộ 70 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó đại biểu nữ chiếm 37,15%, đại biểu dân tộc thiểu số chiếm 70% trở lên, đại biểu ngoài Đảng 8,57%, đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 45,71%; HĐND cấp xã thống nhất, lựa chọn 506 người. Qua đánh giá sơ bộ của Ủy ban MTTQ huyện Vị Xuyên cho thấy, các hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đều được tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình và đảm bảo tính công khai, dân chủ. Qua đó, cử tri có điều kiện đánh giá toàn diện, khách quan sự tín nhiệm của người dân đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các đại biểu được lựa chọn, giới thiệu ứng cử, đều là những người có đầy đủ các yêu cầu, tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, tiêu biểu về phẩm chất và năng lực. Qua các hội nghị lấy ý kiến cử tri, các đại biểu được giới thiệu ứng cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đều được cử tri bày tỏ sự tín nhiệm cao. Trong những ngày tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong huyện tiếp tục thực hiện các bước theo quy định chuẩn bị cho công tác hiệp thương lần 3.

Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, bên cạnh việc chuẩn bị cho công tác nhân sự, Ủy ban bầu cử các cấp trong huyện đã chỉ đạo các Tiểu ban phục vụ tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy định và thành công ./.