Vị Xuyên họp chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2022

14/06/2022 06:57 36 lượt xem

Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện Vị Xuyên đã tổ chức họp về công tác chuẩn bị Đại hội TDTT lần thứ VII và Ngày hội Văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2022. Đồng chí Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Dự họp có lãnh đạo Trung tâm VH,TT&DL và một số ngành liên quan.

Đ/c Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phát biểu kết luận cuộc họp

Ngay sau khi UBND huyện ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VII và Ngày hội văn hóa các dân tộc huyện Vị Xuyên năm 2022. Trung tâm VH,TT&DL đã xây dựng kịch bản chi tiết cho Đại hội, chương trình cho lễ khai mạc, diễu hành biểu dương lực lượng và bế mạc Đại hội, ngày hội. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn tất và sẵn sàng cho Đại hội như: Công tác trang trí khánh tiết; công tác tuyên truyền; cơ sở vật chất, sân bãi; dụng cụ thi đấu; thể lệ, công tác trọng tài và Ban giám khảo… Tham gia Đại hội TDTT lần thứ VII có 486 VĐV đến từ 24/24 xã, thị trấn, thi đấu 6 môn thể thao gồm: Bóng đá, Điền kinh, Kéo co, Đẩy gậy, Bắn nỏ, Cà kheo, trong đó môn Bóng đá nam 7 người đã tổ chức từ trước, chỉ còn trận chung kết. Tham gia Liên hoan dân ca, dân vũ và nhạc cụ dân tộc có 287 diễn viên với 70 tiết mục. Đại hội sẽ diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/6/2022, tại sân vận động huyện và Nhà văn hóa Trung tâm VHTT&DL huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Đặng Thị Phượng, Trưởng Ban Chỉ đạo đã thống nhất thời gian tổ chức trận chung kết môn Bóng đá nam ngay sau lễ khai mạc; tổ chức khai mạc cả 2 nội dung Đại hội TDTT và Ngày hội Văn hóa các dân tộc cùng một thời gian; các thành viên tiếp tục kiểm tra, rà soát các nội dung liên quan để thực hiện; Công an huyện xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội; Trung tâm cấp thoát nước và môi trường làm tốt công tác vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, điện thắp sáng; Chi nhánh Điện lực bảo đảm cấp điện đầy đủ; Phòng Văn hóa chuẩn bị tốt các nội dung Đại hội, lễ khai mạc và bế mạc. Đồng chí đề nghị Bệnh viện đa khoa huyện cử các Y Bác sỹ tại các khu vực thi đấu, xử lý kịp thời những trường hợp có thể xảy ra; Phòng tài chính – kế hoạch đảm bảo kinh phí phục vụ Đại hội; Đối với Trung tâm VH,TT&DL, cần chủ động phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nhiệm vụ để tổ chức thành công Đại hội./.

Ngọc Thơ