Giáo dục

Vị Xuyên khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện các môn lớp 9 năm học 2022 – 2023

06/01/2023 09:05 85 lượt xem

Ngày 5/1, Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2022 – 2023. Tới dự khai mạc có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia kỳ thi học sinh giỏi năm nay có 442 em học sinh.

Tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp huyện năm nay có 442 học sinh đến từ các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện. Các em học sinh sẽ dự thi 10 môn gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh Học, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Giáo dục Công dân và Tin học.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện nhằm phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những học sinh có thành tích cao trong học tập, đồng thời tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các trường đánh giá phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của đơn vị. Qua kỳ thi, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện sẽ chọn những học sinh có thành tích xuất sắc tham dự kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới.

Thu Biên