Giáo dục

Vị Xuyên khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 THCS, năm học 2020 – 2021

21/01/2021 01:24 48 lượt xem

Ngày 20/01, Phòng GD&ĐT Vị Xuyên đã tổ chức khai mạc kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện lớp 9 THCS, năm học 2020 - 2021.
          Tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện, năm học 2020- 2021, huyện Vị Xuyên có 377 học sinh là những thí sinh đã được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp THCS thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện. Trong thời gian 01 ngày, các thí sinh sẽ thi ở 10 bộ môn gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Tiếng Anh, Giáo dục Công dân, Tin học với thời gian 150 phút và các môn thi trên máy tính cầm tay với thời gian 90 phút.

Thông qua kỳ thi, nhằm chọn ra những học sinh giỏi tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; Động viên, khuyến khích giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, đổi mới phương pháp, thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời phát hiện những học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương ./.