Vị Xuyên khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

01/10/2020 08:07 57 lượt xem

Ngày 1/10, tại xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên đã tổ chức khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020, với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”

Tại lễ phát động, lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo huyện yêu cầu Hội Khuyến học, nhà trường, phụ huynh và tổ chức, đoàn thể trong huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng hoạt động học tập suốt đời; tạo nền tảng vững chắc cho con em có điều kiện vươn lên trong học tập, rèn luyện. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số với việc học tập suốt đời, tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức đoàn thể, lực lượng xã hội trong xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân. Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 gồm: thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, triển khai xây dựng mô hình học tập, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập, khai thác nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích sách, báo, bài giảng điện tử... Khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học...

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị, địa phương khuyến khích thư viện công cộng, thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực, tiếp tục phát động phong trào xây dựng “Tủ sách lớp học” trong cơ sở giáo dục... góp phần nuôi dưỡng thói quen, nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời.