Vị Xuyên khám sàng lọc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn

30/05/2022 13:47 21 lượt xem

Ngày 28/5 Bệnh viện E Hà Nội, Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với phòng TBLĐ&XH huyện tổ chức khám phân loại cho trên 200 trẻ emdưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Vị  Xuyên khám sàng lọc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn
Bác sỹ bệnh viện E Hà Nội tổ chức khám sàng lọc cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình khám phân loại được chia thành 2 cụm. Cụm 1 gồm 5 xã: Ngọc Linh, Linh Hồ, Bạch Ngọc, Ngọc Minh, Trung Thành. Cụm 2 gồm 4 xã, thị trấn: Quảng Ngần, Việt Lâm, Thượng Sơn, thị trấn Việt Lâm. Sau khi khám sàng lọc những trẻ thuộc hộ gia đình nghèo, khó khăn, có chỉ định phẫu thuật của bác sỹ các bệnh về mắt, tim mạch, sứt môi, hở hàm ếch, thừa ngón, sẹo bỏng sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện, tỉnh vận động kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tại bệnh viện tuyến Trung ương.

Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho trẻ là hoạt động mang  ý nghĩa nhân văn cao cả, kết nối tình yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ, huy động nguồn lực xã hội để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được chữa bệnh, trao cho các em cơ hội phát hiện sớm các bệnh vì một tương lai tốt đẹp hơn.

Thu Biên