Vị Xuyên nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo

05/04/2024 09:45 52 lượt xem

Chiều ngày 4/4, huyện Vị Xuyên  tổ chức nghiệm thu và bàn giao nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Mai, tổ 18, thị trấn Vị Xuyên. Tham dự lễ bàn giao có Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Chi nhánh tỉnh Hà Giang, cùng cấp ủy chính quyền địa phương.

Vị Xuyên nghiệm thu và bàn giao nhà cho hộ nghèo
Các đồng chí lãnh đạo bàn giao nhà cho bà Hoàng Thị Mai tổ 18, thị trấn Vị Xuyên.

Gia đình Bà Hoàng Thị Mai thuộc diện hộ cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn; bà bị bệnh, sức khỏe yếu, sinh sống cùng một người con trai cũng bị bệnh; gia đình bà nhiều năm sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp. Trước hoàn cảnh đó, huyện Vị Xuyên đã kêu gọi Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, hỗ trợ kinh phí xây dựng được 10 căn nhà, trong đó gia đình bà Mai cũng may mắn được hỗ trợ. Sau hơn 3 tháng thi công ngôi nhà kiên cố khang trang với tổng diện tích 75m2 đã được bàn giao cho mẹ con bà Mai. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà 135 triệu đồng; trong đó Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam hỗ trợ 70 triệu đồng, tổ dân phố hỗ trợ gần 6 triệu đồng, anh em họ hàng hỗ trợ 60 triệu đồng.

Đồng chí Hoàng Thanh Tịnh  - Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho bà Hoàng Thị Mai.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ổn định về chỗ ở, yên tâm lao động sản xuất, tạo điều kiện cho gia đình ổn định cuộc sống.

Thu Biên