Thông tin tuyên truyền

Vị Xuyên phát động ra quân thực hiện "Tháng khử trùng, tiêu độc" môi trường chăn nuôi.

22/03/2022 02:22 89 lượt xem

Ngày 21/3, tại thị trấn Nông trường Việt Lâm, UBND huyện Vị Xuyên đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện "Tháng khử trùng, tiêu độc" môi trường chăn nuôi, phòng chống bệnh gia súc, gia cầm. Đến dự có lãnh đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Giang.

Vị Xuyên phát động ra quân thực hiện
Toàn cảnh lễ phát động

Trong những năm qua, huyện Vị Xuyên luôn quan tâm, triển khai và chỉ đạo thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường chăn nuôi cũng như công tác phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, trong năm 2021, trên địa bàn huyện Vị Xuyên đã xảy ra bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tiêu hủy trên 5.600 con với trọng lượng trên 239 tấn, ước tính thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng. Để làm tốt công tác bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, huyện Vị Xuyên đề nghị các xã, thị trấn cần thực hiện tốt một số nội dung như: Xác định rõ vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục; tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về bảo vệ môi trường chăn nuôi; xây dựng quy ước, hương ước cam kết bảo vệ môi trường chăn nuôi; kiểm tra, rà soát thu gom tiêu hủy thuốc thú ý quá hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc; khuyến khích việc xử lý chất thải hữu cơ bằng hầm ủ Bioga; hoàn thiện cơ chế, chính sách khuyến khích các doanh nghiệp, cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân chăn nuôi tham gia đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường, nhất là các hộ và cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung.

Thực hành rắc vôi bột và phun thuốc khử trùng, tiêu độc theo hướng dẫn.

Ngay sau lễ phát động, nhân dân Tổ 11, thị trấn Nông trường Việt Lâm đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, rắc vôi bột và phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại một số hộ chăn nuôi lợn./.

Ngọc Thơ