Vị Xuyên phát huy phong trào“Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”

19/12/2023 09:15 90 lượt xem

Thời gian qua, phong trào luyện tập thể dục thể thao ( TDTT) trên địa bàn huyện Vị Xuyên phát triển rộng khắp. Theo đó, cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” ngày càng phát huy hiệu quả, tiếp tục có những tiến bộ rõ nét, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống trong nhân dân.

Bóng đá môn thể thao được nhiều người yêu thích.

Phong trào tập luyện ngày càng phát triển mạnh mẽ, rộng khắp cùng với sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành cũng đầu tư trang thiết bị để tập luyện. Sân chơi, bãi tập đảm bảo thu hút ngày càng đông đảo đối tượng tham gia hoạt động TDTT. Bên cạnh các môn thể thao hiện đại, các môn thể thao dân tộc được quan tâm khai thác phát triển, hàng năm được đưa vào hệ thống các giải thi đấu từ tỉnh tới cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 32.317 người tập luyện thể thao thường xuyên, có 4.880 gia đình thể thao. Số điểm nhóm hoạt động thể dục thể thao là 124 điểm. Số học sinh đạt tiêu chuẩn rèn luyện thân thể đạt 100% so với chỉ tiêu. Tập luyện TDTT cũng được duy trì tốt trong khối các đơn vị trường học, chất lượng dạy và học thể dục chính khoá, phát triển TDTT ngoại khóa ngày càng được nâng cao. Các trường học chủ động đổi mới, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy, phát triển các loại hình câu lạc bộ thể thao trường học. Đặc biệt, công tác xã hội hóa các hoạt động thể dục thể thao được đẩy mạnh, huy động nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng thiết chế thể thao, mở rộng sân chơi, bãi tập ở cơ sở ngày càng nhiều.

Có thể thấy, phong trào tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày ở huyện Vị Xuyên không chỉ giúp người dân cải thiện sức khỏe, còn tạo sự hứng khởi, niềm vui, lạc quan trong cuộc sống và lao động sản xuất. Thông qua hoạt động thể dục, thể thao đã góp phần tích cực trong việc tập hợp thu hút đông đảo người dân tham gia, đồng thời góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, qua đó nhân dân thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” ở khu dân cư, tránh xa các tệ nạn xã hội.

Thu Biên