Vị Xuyên: Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hưỡng dẫn viên du lịch năm 2020

19/10/2020 01:21 59 lượt xem

Ngày 17/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp huyện Vị Xuyên tổ chức khai mạc tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch năm 2020. Dự có lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, giảng viên trường Trung cấp Kinh tế kỹ thuật Bắc Thăng Long, Hà Nội.

Tham gia tập huấn, có hơn 40 học viên là Phó Chủ tịch, cán bộ công chức, viên chức phụ trách văn hóa các xã, thị trấn, cơ quan, ban ngành chuyên môn; hướng dẫn viên tại các điểm du lịch và các hộ dân đang kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn. Trong thời gian 7 ngày từ (17-23/10), các học viên sẽ được nghe giảng viên truyền đạt các nội dung như: Những khái niệm cơ bản về du lịch; đặc điểm tâm lý khách du lịch theo thị trường, giới tính, lứa tuổi; khái quát vai trò của hướng dẫn viên du lịch, kỹ năng chuẩn bị và hoàn thiện bài thuyết minh; kỹ năng giao tiếp bằng lời nói, bằng ngôn ngữ cơ thể; kỹ năng giải quyết các tình huống; cập nhật các quy định của Nhà nước, của địa phương về hoạt động du lịch. Bên cạnh phần lý thuyết, các học viên sẽ được thực hành giới thiệu, thuyết minh tại một số điểm du lịch nổi tiếng tại địa phương và làm bài thu hoạch kiểm tra nghiệp vụ, làm cơ sở thi cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch trong thời gian tới.

Qua lớp tập huấn, là dịp để các học viên được trau dồi, nâng cao kỹ năng, kiến thức về nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch. Học tập và trao đổi kinh nghiệm, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp và kỹ năng nghề cho đội ngũ đang trực tiếp làm tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện, qua đó góp phần vào công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh, phát triển du lịch địa phương đến gần hơn với du khách gần xa./.