Vị Xuyên thi chấm “Nhà văn hoá kiểu mẫu” năm 2023

08/12/2023 07:48 105 lượt xem

Vừa qua huyện Vị Xuyên đã tổ chức thi chấm điểm“ Nhà văn hóa kiểu mẫu” năm 2023. Qua đó, góp phần giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng khu dân cư nông thôn mới nâng cao và kiểu mẫu.

Vị Xuyên thi chấm “Nhà văn hoá kiểu mẫu” năm 2023
Nhà văn hoá Thôn Đông cáp 1 Thị Trấn Vị Xuyên được đầu tư xây dựng khang trang sạch sẽ.

Theo đó, ngay sau khi ban hành kế hoạch phát động cuộc thi “ Nhà văn hoá kiểu mẫu”, năm 2023 có tổng số 65/261 nhà văn hoá, tổ dân phố thuộc 24 đơn vị Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn đăng ký tham gia. Sau khi các xã, thị trấn tự chấm đã chọn ra mỗi xã, thị trấn 01 Nhà văn hoá để Ban giám khảo của huyện chấm với tổng số 24 nhà văn hoá thôn, tổ. Kết quả, có 8 xã thị trấn đạt loại xuất sắc đạt gần 100 điểm; 10 xã đạt loại giỏi; 3 xã đạt loại khá; 3 xã đạt loại trung bình. Trong đó giải nhất thuộc về nhà văn hoá Thôn Đông Cáp 1 Thị trấn Vị Xuyên; 2 giải nhì thuộc về nhà văn hoá tổ 4 thị trấn Nông trường Việt Lâm và nhà văn hoá thôn Khuôn Làng xã Tùng Bá; 3 giải 3 thuộc về nhà văn hoá thôn Chang xã Việt Lâm, Thôn Lùng Vùi xã Thượng Sơn, thôn Bản Sáng xã Linh Hồ; 5 giải khuyến khích thuộc các xã Thôn Đức Thành xã Đạo Đức, Thôn Lùng Giàng B xã Phong Quang, thôn Giang Nam xã Thanh Thuỷ, thôn Riềng xã Ngọc Minh, thôn Bắc Xum xã Minh Tân.

Việc xây dựng mô hình “Nhà văn hóa khu dân cư kiểu mẫu” nhằm phát huy hiệu quả khai thác, sử dụng, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao cơ sở, tạo điều kiện để người dân tham gia sáng tạo, hưởng thụ văn hóa, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân tại địa phương./.

Vi Khiết