Vị Xuyên thúc đẩy sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa chủ lực.

24/09/2020 01:36 61 lượt xem

Với mục đích nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, hình thành những thương hiệu sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, năng lực cạnh tranh. Huyện Vị Xuyên đã xây dựng kế hoạch triển khai, thúc đẩy sản xuất, chế biến và tiêu thụ các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng và sản lượng theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với bảo vệ môi trường, hoàn thiện kiểu dáng, bao bì sản phẩm, đảm bảo thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng. Mỗi xã, thị trấn xây dựng từ 1 – 2 dự án phát triển trọng điểm theo chuỗi giá trị và theo hướng khai thác thế mạnh sản phẩm của địa phương, phấn đấu mỗi xã có tối thiểu một sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: Cam, chè Shan tuyết, lúa gạo chất lượng cao, thảo quả, trâu bò, lợn, gia cầm…

Để triển khai hiệu quả kế hoạch, UBND huyện Vị Xuyên đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các xã, thị trấn. Tập chung  tuyên truyền, vận động các cơ sở sản xuất tích cực ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất theo quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân thúc đẩy sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện. Khuyến khích các doanh nghiệp, HTX tham gia, tạo năng lực cạnh tranh và tham gia chuỗi cung ứng, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp, hình thành vùng nguyên liệu hàng hóa nông sản và thực phẩm an toàn trên địa bàn huyện./.