Vị Xuyên tuyên truyền tư vấn học nghề và chính sách, pháp luật về việc làm, học nghề

01/09/2023 07:49 116 lượt xem

Thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Ngày 31/8, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức Hội nghị tuyên truyền tư vấn học nghề và chính sách, pháp luật về việc làm, học nghề. Dự hội nghị có Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội , lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và đại diện các thôn bản, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã tuyên truyền các nội dung gồm: Thực trạng về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp; Các chủ trương chung của Trung ương, của tỉnh, quy định của pháp luật về công tác quản lý lao động, việc làm; Giáo dục nghề nghiệp; Chính sách hỗ trợ tạo việc làm, giáo dục nghề nghiệp; Các nội dung liên quan đến quản lý lao động, giải quyết việc làm và đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài, ngoài tỉnh; Cung cấp thông tin thị trường lao động, dịch vụ hỗ trợ tìm kiếm, kết nối  việc làm cho lao động; Tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp, học nghề, việc làm ở nước ngoài.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm giúp cho cán bộ cơ sở nắm vững các thông tin tuyển dụng lao động trong và ngoài nước. Từ đó có thể tiếp cận, thực hiện có hiệu quả các chính sách học nghề, tư vấn hướng nghiệp, khởi nghiệp và tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ việc làm, giáo dục nghề nghiệp. Là cầu nối góp phần giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định, giảm nghèo bền vững cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện./.

Ngọc Thơ