Xã Đạo Đức khai trương gian trưng bày sản phẩm lúa gạo chất lượng cao

10/07/2018 00:00 54 lượt xem

Ngày 7/7 / 2018, tại xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên Hợp tác xã ( HTX) Đức Tiến đã khai trương gian trưng bày và bán sản phẩm lúa gạo chât lượng cao . Tới dự có các đồng chí Vi Hữu Cầu, bí thư huyện ủy, Lê Thanh Hải, phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo xã Đạo Đức và đông đảo bà con nhân dân.

HTX Đưc Tiến được thành lập từ năm 2016, với 45 thành viên, chủ yếu sản xuất các loại giống lúa chát lượng cao, và hiện nay HTX đã có 5 loại gạo chất lượng cao như: J02, Hương biển, Việt lai 20, Hương thơm, TH 3-3.  Đây là các loại gạo ngon, mềm dẻo và vị đậm. Ngoài các loại giống lúa chất lượng cao HTX còn sản xuất thêm một số loại rau, củ, quả khác. Gian trưng bày và bán lúa, gạo nhằm đẩy mạnh việc hình thành và triển khai các liên hiệp HTX, HTX kiểu mới là yếu tố nền tảng quan trọng trong đột phá tái cơ cấu nền nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và nâng cao thu nhập bền vững cho bà con nông dân. Đây là tiền đề để xây dựng thêm nhiều chuỗi liên kết sản xuất, giảm thiểu tình trạng hàng hóa nông sản, sản xuất không được giám sát về chất lượng, cũng như giảm thiểu tình trạng sản xuất được mùa rớt giá, đem lại nhiều lợi ích cho người sản suất và người tiêu dùng. Gian trưng bày và bán lúa, gạo cũng là là tiền đề quan trọng, đóng góp tích cực cho chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy tụ các sản phẩm chất lượng, chủ lực của xã để mọi người tiêu dùng, trong và ngoài tình tiếp cận với các mặt hàng nông sản sạch, an toàn thông qua các HTX. Gian trưng bày và bán sản phẩm lúa, gạo của HTX Đức Tiến xã Đạo Đức huyện Vị Xuyên sẽ được mở cửa phục vụ khách hàng vào ngày thứ 7 hàng tuần.