Xã Đạo Đức tập trung gieo cấy lúa vụ Xuân 2019

15/02/2019 00:00 30 lượt xem

Tranh thủ thời tiết ấm trở lại, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, bà con nông dân xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên đang tập chung, khẩn trương ra đồng làm đất, gieo cấy lúa Xuân 2019.

Theo kế hoạch, vụ Xuân 2019, xã Đạo Đức gieo cấy tổng 64ha lúa, 100% giống lúa Thuần chất lượng cao J02 và DS. Hiện trên địa bàn xã có 11 đầu điểm công trình thủy lợi, trong đó có 2 hồ chứa nước lớn ở thôn Làng Cúng, Bản Bang và trên 10km kênh mương nội đồng, đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất cho nhân dân địa phương. Để đảm bảo tiến độ gieo cấy đúng khung lịch thời vụ, đạt năng suất và sản lượng theo kế hoạch, xã Đạo Đức đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn tích cực xuống từng thôn đôn đốc bà con nông dân tập trung nhân lực gieo cấy toàn bộ diện tích lúa xuân, đồng thời thường xuyên thăm đồng chăm sóc, bảo vệ lúa phát triển tốt. Trước đó, phòng NN&PTNT và khuyến nông huyện đã phối hợp với xã thực hiện tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, giúp bà con nông dân nắm được cơ cấu mùa vụ, cách phòng, chống rét cho cây mạ trong những ngày rét đậm rét hại, nhất là việc thâm canh các loại giống lúa mới, giống lúa chất lượng cao; đồng thời giao trách nhiệm cho các hợp tác xã nông, lâm nghiệp của xã làm tốt dịch vụ đảm bảo cung ứng giống, phân bón cho bà con nông dân để sản xuất đúng khung lịch thời vụ. Tính đến nay, bà con nông dân xã Đạo Đức đã gieo cấy được trên trên 75% diện tích, dự kiến sẽ phấn đấu hoàn thành việc gieo cấy vụ xuân vào cuối tháng hai này./.