Xã Phương Tiến huyện Vị Xuyên đẩy nhanh đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Xuân

24/05/2017 00:00 73 lượt xem

Cùng với các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, thời điểm này, xã Phương Tiến đang tích cực đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân, chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho sản xuất vụ mùa 2017.

Trong vụ xuân 2017, xã Phương Tiến gieo cấy 80ha lúa, trong đó có 80% là giống lúa lai, còn lại là lúa thuần. Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, bà con nông dân trên địa bàn xã đã huy động toàn bộ nhân lực ra đồng, thu hoạch diện tích lúa xuân.

Hiện tại, xã đang tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh công tác thu hoạch lúa, gặt đến đâu sẽ dùng máy và các phương tiện làm đất cày lật ngay đến đó. Đồng thời, tuyên truyền, vận động bà con nông dân tiến hành nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh mương, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho toàn bộ diện tích lúa trong vụ mùa 2017.

Vụ mùa 2017, xã Phương Tiến phấn đấu gieo cấy trên 325 ha lúa mùa.Với sự điều hành, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự chủ động của nhân dân, xã sẽ hoàn thành năng xuất, sản lượng vụ mùa theo kế hoạch đề ra, góp phần đảm bảo cho sản xuất vụ đông và hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu sản xuất lương thực năm 2017./.