Xã Trung Thành tích cực thu hoạch lúa mùa 2016

05/10/2016 00:00 51 lượt xem

Những ngày này, bà con nông dân xã Trung Thành đang tích cực ra đồng thu hoạch lúa mùa 2016 để đảm bảo năng suất.

Vụ mùa năm 2016, xã Trung Thành gieo cấy được hơn 260 ha lúa, tổng sản lượng ước đạt hơn 1.500 tấn. Cơ cấu giống lúa chủ yếu  là các loại giống lúa lai có năng xuất cao như: San ưu, Nhị ưu 383,Nhị ưu 725, Việt lai 20 , HT1, PC6 và các giống lúa thuần như: Hương thơm Kinh bắc, nếp địa phương. Vụ mùa năm nay, nhờ nông dân tuân thủ nghiêm thời gian gieo cấy đã được chỉ đạo, kết hợp các biện pháp chăm sóc, bảo vệ thực vật cùng với thời tiết thuận lợi nên lúa được mùa, năng suất  ước đạt 58 - 60 tạ/ha. Nhân dân cũng đã biết đưa cơ giới hóa vào thu hoạch lúa nên giảm được phần lớn chi phí nhân công và thời gian, giúp việc thu hoạch lúa được nhanh, thuận lợi hơn.
   Cùng với việc nhanh chóng thu hoạch những diện tích lúa đã chín để sản xuất vụ đông đúng khung thời vụ, hiện người dân trong xã Trung Thành cũng đang tích cực phơi và thu gom rơm rạ để tích trữ làm thức ăn cho trâu, bò trong mùa khô, theo sự chỉ đạo của chính quyền địa phương và khuyến cáo của ngành chuyên môn