Xã Việt Lâm Thu hoạch ngô vụ xuân

30/06/2016 00:00 121 lượt xem

Những ngày này tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nông dân trên địa bàn xã Việt Lâm đang tích cực khẩn trương thu hoạch diện tích ngô vụ xuân.

Vụ Xuân năm nay, toàn xã Việt Lâm gieo trồng trên 175 ha ngô, cơ cấu giống chủ yếu gồm NK 4300 và NK 66. Vụ xuân là vụ xã Việt Lâm có diện tích ngô lớn nhất trong năm. Tuy nhiên do thời tiết đầu vụ rét đậm, đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của diện tích ngô toàn xã, song với sự chủ động trong công tác phòng chống rét cho cây ngô nên diện tích ngô đều đảm bảo sinh trưởng và phát triển tốt, năng suất lúa ước đạt 36 tạ/ha. Một số diện tích đã thu hoạch xong, bà con nông dân đang tiến hành dọn thực bì,  đặc biệt là những diện tích ngô xuống ruộng một vụ chuẩn bị tiến hành làm đất gieo cấy vụ mùa.
         Vụ mùa năm 2016, xã Việt Lâm có kế hoạch gieo trồng 65 ha ngô. Đối với người nông dân, thắng lợi ngô vụ xuân 2016 này có ý nghĩa quan trọng, sẽ tạo đà để bà con tiếp tục sản xuất nông nghiệp ở những vụ  tiếp theo.