Xã Bạch Ngọc tập trung gieo cấy lúa Xuân năm 2021

26/02/2021 01:12 33 lượt xem

Tranh thủ thời tiết ấm trở lại, thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp, hiện nay bà con nông dân xã Bạch Ngọc đang tập chung, khẩn trương ra đồng làm đất, gieo cấy lúa xuân, đảm bảo khung lịch thời vụ.

Vụ xuân năm 2021, xã Bạch Ngọc gieo cấy 90 ha lúa xuân, ngay từ đầu vụ UBND xã đã tập chung chỉ đạo cán bộ khuyến nông xã, hướng dẫn nhân dân sử dụng 4 loại giống chủ lực như: San ưu, Nhị ưu, TH 3-3 và Việt lai 20. Toàn xã hiện có 18 công trình thủy lợi và trên 4 km kênh mương nội đồng; đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất. Để đảm bảo mục tiêu năng suất, sản lượng, bước vào đầu vụ sản xuất, cán bộ khuyến nông xã cũng đã tổ chức tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật, giúp bà con nông dân nắm được cơ cấu mùa vụ, cách phòng, chống rét cho cây mạ trong những ngày rét đậm rét hại vừa qua, nhất là việc thâm canh các loại giống lúa mới, giống lúa chất lượng cao. Vụ xuân ít dịch bệnh, ít mất mùa nên xã đôn đốc bà con nông dân tập trung nhân lực gieo cấy hết toàn bộ diện tích lúa xuân, đồng thời thường xuyên thăm đồng chăm sóc, bảo vệ cho lúa phát triển tốt.  Xã Bạch Ngọc phấn đấu gieo cấy xong diện tích lúa xuân trước ngày 10/3/2021.