Xã Cao Bồ khánh thành cầu dân sinh tại thôn Thác Hùng

15/01/2024 09:33 71 lượt xem

Ngày 12.01.2024, xã Cao Bồ phối hợp với Nhóm Thiện Tâm Hà Nội, tổ chức lễ Khánh thành cầu dân sinh tại thôn Thác Hùng, đây là cây cầu nối liền đi các thôn Tát Khao, Thác Tậu.

Xã Cao Bồ khánh thành cầu dân sinh tại thôn Thác Hùng
Lãnh đạo xã Cao Bồ và Nhóm Thiện Tâm Hà Nội cắt băng kháng thành cầu thôn Thác Hùng

Được khởi công xây dựng từ tháng 11/2023, sau gần 2 tháng thi công, cây cầu đã hoàn thành và đưa vào phục vụ đi lại cho bà con, cầu có chiều dài 14 mét, rộng 3,5mét và cao trên 3 mét, được thiết kế bằng bê tông cốt thép chắc chắn. Cây cầu hoàn thành có tổng chi phí trên 400 triệu đồng, trong đó Nhóm Thiện Tâm Hà Nội hỗ trợ 300 triệu đồng, để mua xi măng sắt thép, số tiền còn lại chính quyền xã Cao Bồ và Nhân dân các thôn Thác Hùng, Tát Khao và thôn Thác Tăng cùng đóng góp. Cây cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng đã giúp kết nối giao thông cho các thôn, bản vùng cao, tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của người dân trong mùa mưa lũ được an toàn, thuận tiện hơn. Dịp này, nhóm Thiện Tâm Hà Nội đã tặng 59 xuất quà trị giá 40 triệu đồng, cho các em học sinh và những gia đình trong xã Cao Bồ, có hoàn cảnh khó khăn gồm: Chăn màn, quần áo, sách vở, gạo và lợn giống.

Nhóm Thiện Tâm Hà Nội tặng quà cho các hộ nghèo xã Cao Bồ
Nhóm thiện Tâm Hà Nội tặng quà cho các em học sinh xã Cao Bồ có hoàn cảnh khó khăn

Vi Quyền