Xã Linh Hồ khánh thành cầu dân sinh từ nguồn vốn xã hội hóa

18/12/2023 08:29 106 lượt xem

Sáng ngày 15.12, xã Linh Hồ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Vị Xuyên, đơn vị tài trợ Quỹ thiện nguyện Ngân Hà, kênh Youtube Nguyễn Tất Thắng, tổ chức Lễ khánh thành cầu dân sinh Khuổi Cải, thôn Lùng Chang. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thắm - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, cấp ủy, chính quyền xã, thôn, đơn vị kết nối tài trợ và nhân dân thôn Lùng Chang.

Xã Linh Hồ khánh thành cầu dân sinh từ nguồn vốn xã hội hóa
Tiết mục văn nghệ Lễ khánh thành cầu dân sinh Khuổi Cải, thôn Lùng Chang.

Xác định giao thông là tiêu chí quan trọng trong chương trình nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ngoài việc tranh thủ nguồn vốn của Nhà nước và đóng góp của người dân. Trong những năm vừa qua Cấp ủy, chính quyền, đoàn thể xã Linh Hồ đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, kêu gọi xã hội hóa để từng bước hoàn thiện  hệ thống giao thông, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trước những khó khăn của người dân nhóm Nặm Thuổm, thôn Lùng Chang chưa có cây cầu cứng bắc qua suối Khuổi Cải, nhất là đối với việc vận chuyển máy móc, phương tiện phục vụ cho sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Linh Hồ nói chung, thôn Lùng Chang nói riêng. Chia sẻ với những khó khăn đó của người dân, kênh Youtube Nguyễn Tất Thắng (địa chỉ TP. Hà Giang) đã vận động Quỹ thiện nguyện Ngân Hà (địa chỉ TP. Hồ Chí Minh) tài trợ130 triệu đồng và nguồn quỹ dịch vụ môi trường rừng thôn 90 triệu đồng để mua vật liệu xi măng, cát, sỏi, thuê máy móc,… Nhân dân thôn Lùng Chang huy động ngày công xây dựng, tận dụng vật liệu tại chỗ quy ra tiền mặt 185 triệu đồng. Sau hơn 3 tháng thi công, cây cầu dân sinh thôn Lùng Chang đã được hoàn thành và đủ điều kiện đưa vào sử dụng với chiều dài 9m, bề rộng 3,3m. Tổng mức kinh phí xây dựng là 405 triệu đồng. Dịp này nhà hảo tâm Đỗ Thị Chính (địa chỉ TP. Hà Nội) đã lên trao tặng 52 xuất quà cho 52 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Lùng Chang, bao gồm quần áo và các nhu yếu phẩm tổng trị giá 36,4 triệu đồng nhằm kịp thời động viên, chia sẻ giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Đồng thời, tạo sức lan tỏa truyền thống tốt đẹp“Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam./.

Cắt băng khánh thành cầu dân sinh Khuổi Cải, thôn Lùng Chang
Gia đình nhà hảo tâm Đỗ Thị Chính (địa chỉ TP. Hà Nội) trao các xuất quà cho các hộ nghèo thôn Lùng Chang.

Công Thành - Văn phòng Đảng ủy Linh Hồ