Xã Linh Hồ khởi công làm nhà cho hộ nghèo theo Quyết định 1953 của Tỉnh ủy

31/08/2020 08:56 46 lượt xem

Thực hiện Quyết định 1953 của UBND tỉnh Hà giang, xã Linh Hồ đã tiến hành khởi công làm nhà ở cho gia đình ông Nguyễn Hữu Chinh, thôn Bản Lủa.

Gia đình ông Nguyễn Hữu Chinh là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm qua ông cùng các con sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, gia đình không có điều kiện xây dựng nhà mới. Trước khó khăn của gia đình, xã Linh Hồ đã vận động các nguồn xã hội hóa giúp đỡ về kinh phí và ngày công lao động để xây dựng nhà cho gia đình ông Chinh. Căn nhà mới có thiết kế nhà cấp IV, diện tích xây dựng 65 m2 tổng kinh phí khoảng 160 triệu đồng. Trong đó nhà nước hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại cấp ủy, chính quyền xã, thôn vận động nguồn lực xã hội hoá kinh phí và ngày công để hỗ trợ gia đình.

Tại lễ, khởi công, xã Linh Hồ đã huy động toàn thể cán bộ, công chức, lực lượng dân quân tham gia giúp đỡ ngày công. Căn nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.