Xã Quảng Ngần thu hoạch lúa Mùa năm 2020

08/10/2020 06:52 68 lượt xem

Cùng với các địa phương trong toàn huyện, hiện nay bà con nông dân xã Quảng Ngần đang tập chung vào gặt vụ lúa mùa năm 2020. Chủ yếu bằng 3 loại giống chủ lực như: Việt lai 20, TH 3-3 và giống Thiên ưu, năng xuất bình quân ước đạt 59 tạ/ ha.

Là xã vùng cao, phần lớn là ruộng bậc thang, chỉ sản xuất được một vụ lúa trong năm, đặc biệt với 5 thôn vùng cao như: Nặm Thăn, Bản Chang, Khuổi Hóp, Nặm Chang và thôn Nặm Ngạn không áp dựng được cơ giới hóa trong lao động sản xuất, trong đó nguồn thóc, lúa ở đây, hầu như hộ gia đình nào cũng phải dự trữ từ 1 đến 2 tấn, phòng thiên tai, dịch bệnh và mất mùa. Nên vụ lúa mùa đặc biệt được bà con quan tâm, chủ động trong lao động sản xuất ngay từ đầu vụ, từ khâu làm đất, chọn giống, đồng thời xã cũng đẩy mạnh hướng dẫn các biện pháp khoa học kỹ thuật trong chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh. Vụ mùa năm nay, toàn bộ diện tích lúa mùa của xã đều phát triển tốt, ít dịch bệnh, cùng với thời tiết mưa nhiều, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu, nên toàn bộ diện tích lúa mùa của xã đạt năng xuất 59 tạ/ha, đảm bảo nguồn an ninh lương thực cho địa phương./.