Xã Quảng Ngần tiêu hủy xác lợn chết

19/10/2021 01:41 113 lượt xem

Chiều ngày 17/10/2021, nhận được tin báo từ nhân dân về việc phát hiện một số lợn chết được vứt tại khu vực suối trục đường Quảng Ngần đi Thượng Sơn.

Xã Quảng Ngần tiêu hủy xác lợn chết
Xác lợn chết được vứt tại khu vực suối trục đường Quảng Ngần đi Thượng Sơn.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Quảng Ngần đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn, lực lượng Công an, Quân sự tiến hành xác minh thực địa. Bước đầu nhận định đây là khu vực vắng vẻ, ít người qua lại. Người dân đã lợi dụng đêm tối để vứt xác lợn chết xuống khu vực khe suối. Số lượng được xác định 9 con lợn to và 4 bao tải buộc kín bên trong có chứa xác lợn chết (Tổng trọng lượng khoảng trên 1.000kg). Xã Quảng Ngần tổ chức thu gom, tiêu hủy, xử lý theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Đồng thời phối hợp với các xã lân cận và cơ quan liên quan tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng vứt xác lợn chết ra môi trường. Kiên quyết xử lý nghiêm đối tượng vi phạm theo quy định của Phát luật.

Các lực lượng chức năng của xã tiến hành tiêu hủy xác lợn chết

Qua đây, đề nghị nhân dân nâng cao ý thức trách nhiệm, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương chung tay phòng chống dịch bệnh. Nếu phát hiện các hành vi cố ý làm ô nhiễm môi trường, lây lan dịch bệnh đề nghị báo với cấp ủy, chính quyền địa phương để xử lý theo pháp luật./.

Hà My - Cán bộ Văn hóa xã Quảng Ngần