Xã Thượng Sơn phát động ra quân xây dựng tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu

12/05/2023 09:09 502 lượt xem

Ngày 10/5, xã Thượng Sơn đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện chương trình tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu và nhà văn hóa kiểu mẫu năm 2023 tại thôn Lùng Vùi. Dự có đồng chí Lê Thanh Hải - PCT UBND huyện; lãnh đạo văn phòng NTM huyện; cấp ủy chính quyền địa phương; cùng toàn thể nhân dân trong thôn.

Xã Thượng Sơn phát động ra quân xây dựng tuyến đường Nông thôn mới kiểu mẫu
Toàn cảnh Lễ phát động

Theo đó, "Tuyến đường kiểu mẫu" sẽ được lựa chọn với độ dài tối thiểu 500m trở lên chiều rộng mặt đường tối tiểu 3 m, chiều rộng lề đường đất mỗi bên 0,5 m; có hệ thống chiếu sáng đồng bộ về quy cách; trồng cây xanh, hoa, thảm cỏ; sạch sẽ, không có rác thải, nước thải, cỏ dại. Trong năm 2023, xã Thượng Sơn đã lựa chọn Thôn Lùng Vùi để phát động tuyến đường kiểu mẫu, với tổng chiều tuyến đường là hơn 930 m, thôn hiện có 180 hộ dân sinh sống.

Nhân dân thôn Lùng Vùi tham gia trồng cây hoa dọc 2 bên tuyến đường

Ngay sau lễ phát động, cấp ủy, chính quyền và nhân dân thôn Lùng Vùi đã tiến hành trồng hơn 400 cây hoa các loại, dọc 2 bên đường tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp. Đồng chí Lê Thanh Hải PCT UBND huyện đã hỗ trợ xã 2000 cây xa mộc, Công ty TNHH Bình Long - Nhà máy thủy điện Nậm Ngần 2 cũng hỗ trợ, 50 cây hoa anh đào, 35 bóng đèn năng lượng chiếu sáng dọc tuyến đường thôn với tổng trị giá hơn 73 triệu đồng. Tuyến đường nông thôn mới kiểu mẫu thôn Lùng Vùi xã Thượng Sơn năm 2023 được tổ chức nhằm tiếp tục phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới giữa các thôn. Đặc biệt là duy trì các hoạt động của các thôn sau khi thôn đạt chuẩn nông thôn mới. Qua đó, huy động sự chung tay, góp sức của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là phát huy tính phối hợp, sự chủ động, sáng tạo của người dân, nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí thôn nông thôn mới, tiến tới xây dựng thôn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, tạo điểm nhấn, điểm chỉ đạo hiệu quả cho công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Thượng Sơn./.

Vi Khiết