Xã Thượng Sơn thu hoạch xong diện tích Thảo quả

15/10/2020 07:30 44 lượt xem

Xã Thượng Sơn có gần 570 ha Thảo quả, trong đó có 430 ha diện tích đã cho thu hoạch, tập trung ở 7 thôn vùng cao như: Bản Khoéc, Lùng Vùi, Bó Đướt, Đán Khao, Cao Bành, Khuổi Luông và thôn Nặm Am.

Thảo quả được trồng dưới tán rừng già, nguyên sinh, ở độ cao từ 1.400 – 2.000 m,  năng xuất năm nay chỉ đạt trên 5 tạ/ha, thấp hơn 2 tạ so với năm trước, sản lượng Thảo quả tươi ước đạt trên 200 tấn, với giá thị trường 30 nghìn đồng 1kg, doanh thu trên 6 tỷ đồng. Những năm gần đây, cây Thảo quả ở xã Thượng Sơn đã góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế - xã hội của xã. Các thôn vùng cao có diện tích thảo quả, người dân đã xây dựng hương ước, quy ước, có sự kiểm tra, giám sát giữa các hộ trong việc giữ rừng và bảo vệ diện tích thảo quả, nên sản phẩm khi thu hoạch đảm bảo chín già và cho chất lượng tốt. Nhờ cho hiệu quả kinh tế cao, xã Thượng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động bà con tích cực chăm sóc diện tích Thảo quả đã trồng, đồng thời đưa nhiều Chương trình, Dự án vào phát triển, mở rộng diện tích, nên cây Thảo quả đã mang lại thu nhập ổn định, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững cho nhiều người dân vùng cao./.