Xã Thượng Sơn trồng Đào cảnh quan

19/03/2021 01:25 58 lượt xem

Ngày 17/03/2021, xã Thượng Sơn, huyện Vị Xuyên đã tổ chức trồng 300 cây Đào lai làm cảnh quan, tại ven đường thôn Đán Khao, để chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham gia có 20 hộ gia đình, là những hộ có đất bám mặt đường bê tông liên xã.

Thôn Đán Khao là thôn xa nhất của xã Thượng Sơn, con đường bê tông từ trung tâm xã đi huyện Hoàng Su Phì, được nhà nước xây dựng gần xong trên 70%. Để chào mừng ngày bầu cử và chào mừng con đường bê tông 3,5 mét qua thôn khánh thành. Xã Thượng Sơn đã xây dựng tuyến đường không rác thải, tuyến đường xanh - sạch - đẹp, tuyến đường nở hoa, góp phần vào việc bảo vệ môi trường và làm đẹp cảnh quan đường làng ngõ xóm. Đặc biệt con đường của thôn tiếp giáp với huyện Hoàng Su Phì, nên xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp, là cơ hội để thu hút các du khách đến với thôn. Thông qua việc phát động trồng cây cảnh quan ven đường góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn, làm đẹp cảnh quan, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân, hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi tại ven các tuyến đường trên địa bàn xã.