Xã Trung Thành thu hoạch Dưa hấu trái vụ

15/10/2020 00:44 31 lượt xem

Vụ Mùa 2020 này, bà con nông dân xã Trung Thành đã chọn cây Dưa hấu vào sản xuất. Tuy là Dưa hấu trái vụ nhưng hiệu quả kinh tế mang lại cao hơn nhiều so với một số loại cây trồng khác.

Vụ Mùa 2020, xã Trung Thành trồng gần 3 ha Dưa hấu trái vụ, tập trung chủ yếu ở 3 thôn: Thôn Đồng, Bản Tàn và thôn Chang. Dưa hấu trong vụ này tuy năng suất không cao bằng chính vụ nhưng được giá, trung bình mỗi kg Dưa bà con nông dân bán ra thị trường với giá là 20.000 đồng, cao hơn 5 – 8.000 đồng/kg so với chính vụ. Vụ Mùa năm nay, năng suất dưa hấu ước đạt khoảng 2 tạ/sào. Trung bình mỗi sào trồng dưa hấu người dân có lãi khoảng 2 triệu đồng. Với những hiệu quả mang lại, trong những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực chỉ đạo, khuyến khích người dân chuyển đổi những diện tích sản xuất kém hiệu quả sang trồng các loại cây rau màu trong đó tập trung trồng Dưa hấu, qua đó góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân trên cùng một đơn vị diện tích canh tác./.