Xã Việt Lâm ra mắt mô hình phụ nữ ba không gắn với phong trào toàn dân bảo vệ tổ quốc và mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy

15/05/2023 09:36 441 lượt xem

Ngày 12/5, xã Việt Lâm tổ chức Lễ ra mắt mô hình phụ nữ ba không, gắn với phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc tại thôn Lèn và mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại thôn Vạt.

Ra mắt mô hình phụ nữ ba không gắn với phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc tại thôn Lèn, xã Việt Lâm.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương cũng như vận động người dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Vận động người dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội; hòa giải, cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ người vi phạm pháp luật tái hòa nhập cộng đồng và công tác phòng ngừa cháy nổ tại các hộ gia đình đặc biệt là hộ kinh doanh. Xã Việt Lâm ra mắt 2 mô hình phụ nữ ba không gắn với phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc với 15 thành viên là hội viên phụ nữ tại thôn Lèn và mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại thôn Vạt với 5 thành viên.

Ra mắt mô hình Tổ liên gia phòng cháy chữa cháy tại thôn Vạt, xã Việt Lâm.

Việc ra mắt 2 mô hình nhằm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và củng cố lực lượng PCCC tại chỗ ở địa bàn dân cư theo phương châm "4 tại chỗ"; đảm bảo làm tốt công tác phòng ngừa, xử lý, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy, nổ xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, còn giúp nâng cao ý thức cảnh giác, tích cực tham gia đảm bảo an ninh nội bộ, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật tại địa bàn, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Thu Biên