Xã Việt Lâm tổ chức tết trồng cây

19/02/2021 07:03 47 lượt xem

Sáng ngày 19/02/2021 (tức mùng 8 Tết âm lịch), tại thôn Việt Thành, xã Việt Lâm tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, bằng cây quế. Tham gia lễ phát động có lãnh đạo, cán bộ xã Việt Lâm và bà con nhân dân thôn Việt Thành.

Tết trồng cây đã trở thành phong tục, truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, của đất nước, của mỗi địa phương. Trồng cây không chỉ là phát triển kinh tế mà còn giáo dục ý thức lao động, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường sinh thái, thể hiện sự gắn bó muôn đời giữa con người với thiên nhiên, chống biến đổi khí hậu. Một vấn đề mà các quốc gia và mỗi địa phương hôm nay đang phải nỗ lực hành động. Năm 2021, cùng với việc chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng hiện có trên 800 ha, xã Việt Lâm, tiếp tục được huyện giao chỉ tiêu trồng mới 30 ha rừng, trong đó một phần bằng cây quế. Ngoài chỉ tiêu huyện giao, xã còn vận động các thôn, bản, trường học vận động nhân dân trồng thêm các loại cây xanh, cây phân tán và cây ăn quả theo mùa vụ. Không chỉ phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan ngày càng xanh sạch đẹp.