Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thị trấn Việt Lâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020

24/04/2015 00:00 91 lượt xem

Ngày 23/4/2015, Đảng bộ Thị trấn Việt Lâm đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đến dự có Đồng chí Lương Văn Đoàn – Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số ban, ngành huyện, cùng 120 Đại biểu đại diện cho 306 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.
    Trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2010 – 2015 cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc Thị trấn Việt Lâm đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt; Tỷ lệ hộ khá, giàu tăng, hộ nghèo hàng năm đều giảm và thoát nghèo bền vững. Thu nhập bình quân đầu người đạt 20 triệu đồng/người/năm, tăng trên 10 triệu đồng so với năm 2010 và đạt 100% so với mục tiêu Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 6,5%. Các hoạt động dịch vụ, thương mại tiểu thủ công nghiệp phát triển khá. Hiện nay trên địa bàn Thị trấn có 03 Doanh nghiệp, 06 HTX và trên 350 hộ hoạt động kinh doanh dịch vụ. Bên cạnh đó, việc thành lập Làng nghề chổi chít Thị trấn Việt Lâm đã giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho địa phương. Sản xuất nông – lâm nghiệp  tiếp tục phát triển toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với quá trình xây dựng phát triển đô thị và cải thiện đời sống nhân dân.  Chất lượng giáo dục ở các bậc học, cấp học dần được nâng lên, tỷ lệ huy động trẻ đến trường ở các cấp học đều ở mức cao. Thực hiện tốt Chương trình y tế Quốc gia, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân. Công tác quốc phòng – an ninh được củng cố; hệ thống chính trị cơ sở ổn định; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Về công tác xây dựng Đảng: Làm tốt công tác xây dựng và củng cố chất lượng đội ngũ Đảng viên cả về phẩm chất chính trị, đạo đức, trình độ, năng lực công tác, thường xuyên quan tâm củng cố hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh. Tiếp tục đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương Đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI và nhiệm vụ, chức trách được giao.
Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới.

Với chủ đề của Đại hội Đại biểu Thị trấn Việt Lâm lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đó là: Đoàn kết, huy động nguồn lực phát triển đô thị, đẩy mạnh thương mại và dịch vụ”, Đại hội đã thảo luận và thống nhất với các mục tiêu chủ yếu như: Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân hàng năm 20%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 35 triệu đồng/người/năm; Dịch vụ thương mại, tiểu thủ công nghiệp đạt 110 tỷ đồng; Sản phẩm chổi chít đạt 1,5 triệu sản phẩm/năm; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 3%; Số tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh đạt 90%; Bình quân hàng năm kết nạp mới 20 Đảng viên …
    Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa VIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn khóa mới họp lần thứ nhất bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Bầu Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thị trấn khóa VIII và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 ./.