Thanh niên

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Vị Xuyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019

28/08/2014 00:00 190 lượt xem

Ngày 26.8, Hội Liên hiệp thanh niên ( LHTN) huyện Vị Xuyên tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tới dự, có Đồng chí Vi Hữu Cầu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Trung Lai - PCT HĐND huyện; Lãnh đạo tỉnh đoàn Hà Giang; Lãnh đạo các ban, ngành, lực lượng vũ trang trong huyện; cán bộ Hội qua các thời kỳ, cùng Đại biểu các huyện: Bắc Quang Quang Bình và Thành phố Hà Giang
     Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, Ủy ban Hội LHTN tỉnh Hà Giang, sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể và tổ chức Đoàn. Hội LHTN huyện Vị Xuyên đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của huyện và Hội LHTN tỉnh trong việc xây dựng và cụ thể hóa chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên. Tổ chức Hội các cấp không ngừng đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên. Các cuộc vận động, chương trình của Hội đã được đông đảo hội viên, thanh niên hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả, như: Cuộc vận động " Thanh niên sống đẹp, sống có ích", "Thanh niên tình nguyện vì An sinh xã hội và bảo vệ môi trường"; "Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng" ... Qua đó, ngày càng có nhiều thanh niên tiên tiến trên mọi lĩnh vực, với những việc làm thiết thực được nhân dân tin tưởng và cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hội đã tổ chức cuộc thi kể chuyện về tấm gương người tốt, việc tốt theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 5 nghìn thanh niên; Tổ chức sinh hoạt chính trị về biển đảo thu hút hơn 1.000 thanh niên tham gia. Ngoài ra, Ủy ban Hội còn tổ chức làm các công trình, phần việc của thanh niên như: Công trình cầu thôn Phai, xã Bạch Ngọc trị giá 500 triệu đồng với hơn 2.000 thanh niên tham gia; Tu sửa, mở mới đường giao thông nông thôn được 128 km, thu hút hơn 10 nghìn thanh niên tham gia. Bên cạnh đó, qua cuộc vận động " Thanh niên lập thân, lập nghiệp và làm giàu chính đáng", đã xuất hiện một số mô hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế như: Mô hình nuôi cá Rô phi đơn tính tại Thị trấn Việt Lâm và xã Việt Lâm; mô hình Ngân hàng Dê tại các xã: Thượng Sơn, Minh Tân, Kim Linh; mô hình trồng cây sơn tại xã Trung Thành ... Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN huyện Vị Xuyên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế đó là: Tổ chức Hội ở cơ sở còn lúng túng trong quá trình triển khai, tổ chức các hoạt động của Đoàn, Hội, khả năng cụ thể hóa, sự sáng tạo trong vận dụng ở cơ sở còn hạn chế, chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Hội, các chi hội, tổ, đội, nhóm và hội viên chưa cao, nhiều nơi còn mang tính hình thức...

Đồng chí Vi Hữu cầu, Tỉnh ủy Viên, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Vi Hữu Cầu - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những thành tích và sự đóng góp của lực lượng thanh niên huyện nhà trong những năm qua. Để công tác Hội và phong trào thanh niên đạt được kết quả cao trong thời gian tới, Đồng chí đề nghị: Lực lượng thanh niên phải đi đầu trong việc tổ chức lại sản xuất, phải tiên phong trong việc rèn luyện, học tập, sáng tạo cũng như trong việc áp dụng các tiến bộ KHKT vào đời sống và sản xuất; Cần tổng kết, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến của thanh niên; luôn đổi mới phương thức hoạt động, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh niên, tạo điều kiện cho thanh niên được phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Vị Xuyên trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 - 2014

Nhân dịp này, UBND huyện Vị Xuyên khen thưởng cho các tập thể và cá nhân  đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ qua ./