Đại hội Đảng bộ Công an huyện Vị Xuyên lần thứ VII , nhiệm kỳ 2020 – 2025

28/05/2020 00:00 94 lượt xem

Ngày 27/5/2020, Đảng bộ Công an huyện Vị Xuyên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII , nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn, cùng 108 đảng viên chính thức tham dự Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện và Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, các cấp ủy trong toàn Đảng bộ Công an huyện Vị Xuyên đã phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới phong cách lãnh đạo theo hướng khoa học, dân chủ, sâu sát thực tiễn, hiệu quả, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, quyết liệt, khẩn trương, linh hoạt, có trọng tâm, trọng điểm, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện lần thứ VI đã đề ra. Thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn. Nhiệm kỳ qua, phối hợp với các lực lượng, mở 39 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, trong đó tập trung vào các tuyến địa bàn trọng điểm, các loại tội phạm nổi lên đang gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Phạm pháp hình sự đã phát hiện và tiếp nhận 785 vụ/1.076 đối tượng, trong đó trật tự xã hội 573 vụ/864 đối tượng, kinh tế - tham nhũng 40 vụ/50 đối tượng, môi trường 137 vụ/100 đối tượng, ma túy 35 vụ/62 đối tượng. Tình hình trật tự an toàn giao thông đã có những chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. Thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong nhiệm kỳ đã tổ chức ra mắt 31 mô hình tự quản về ANTT với 306 thành viên. Thực hiện Đề án của UBND tỉnh về “ Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, giai đoạn 2019 – 2021, đến nay, 100% các xã, thị trấn trong huyện được bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã. Thực hiện có hiệu quả công tác hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Cùng với đó, Đảng ủy Công an huyện tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, Đảng viên; Quán triệt sâu sắc, kịp thời các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng bức trướng cho Đảng bộ Công an huyện Vị Xuyên

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo huyện Vị Xuyên và lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đảng bộ Công an huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới, lực lượng Công an huyện tiếp tục phát huy những thành quả đạt được, xây dựng lực lượng Công an nhân dân vững mạnh toàn diện, trung thành tuyệt đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân, là lá chắn thép vững vàng trong đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025 với chủ đề “Đoàn kết, chủ động, nêu gương, trách nhiệm, hiệu quả, lập công vì cuộc sống bình yên của nhân dân”, Đảng bộ Công an huyện Vị Xuyên tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, Đảng viên, tiếp tục xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, gần dân, sâu sát cơ sở; Phấn đấu hàng năm Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 80% Chi bộ trực thuộc trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; Hàng năm 100% Công an xã, thị trấn được kiểm tra đánh giá chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ và công tác dân vận; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra, xử lý tội phạm, phấn đấu kéo giảm tỷ lệ phạm pháp hình sự hàng năm từ 03% trở lên …

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ, các chức danh trong Đảng ủy Công an huyện khóa VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ./.