Chính trị

Đại hội chi bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

04/06/2020 00:00 65 lượt xem

Sáng ngày 3/6, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chi bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh đóng chân trên địa bàn 2 xã Việt Lâm và Quảng Ngần của huyện Vị Xuyên hiện có 33 Đảng viên. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Bệnh viện đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, tập trung khai thác mọi nguồn lực, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn, từng bước nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng và điều dưỡng cho bệnh nhân. Riêng năm 2019, chi bộ đã tổ chức khám được trên 7.000 lượt, mỗi ngày điều trị trung bình cho 12 bệnh nhân, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 người. Nét nổi bật trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chủ động mở rộng đối tượng phục vụ, đặc biệt là đối tượng có BHYT khám và điều trị trái tuyến tạo điều kiện cho người bệnh, giảm bớt áp lực cho tuyến trên; Đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ được đào tạo, nâng cao về trình độ chuyên môn, tay nghề, góp phần nâng cao công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, xây dựng thương hiệu bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy, chất lượng. Công tác điều dưỡng cho các đối tượng chính sách được đảm bảo, chất lượng khám chữa bệnh và phục hồi chức năng được nâng lên rõ rệt. Đến nay, bệnh viện có 80 giường bệnh, công suất sử dụng đạt trên 95%.

Với quan điểm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, phục hồi chức năng cho cán bộ và nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt. Chi bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh luôn quan tâm chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh, coi trọng việc đổi mới phương thức lãnh đạo, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng khối đoàn kết nội bộ, xây dựng hình ảnh người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu”. Nhiệm kỳ 2020 – 2025, chi bộ phấn đấu nâng cao chất lượng bệnh viện theo tiêu chí quốc gia đạt loại khá. Phấn đấu mỗi năm có 3 đề tài hoặc sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở trở lên. Phấn đấu phát triển mạng lưới phục hồi chức năng tới tuyến cơ sở…

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2020- 2025, Chi bộ cần tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; đổi mới phương thức lãnh đạo, đổi mới nội dung sinh hoạt Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, y, bác sỹ; Lãnh đạo Bệnh viện cần thực hiện tốt công tác chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng và đào tạo đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ kỹ thuật có năng lực trình độ, tay nghề cao, thực hiện tốt y đức của người thầy thuốc; không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, điều dưỡng và phục hồi chức năng cho người bệnh; xây dựng Bệnh viện xứng đáng là một địa chỉ tin cậy, chất lượng cao của huyện Vị Xuyên nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung.

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ của tập thể, Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ khóa III nhiệm kỳ 2020 - 2025, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.