Đại hội Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy lần thứ XXV

10/06/2020 00:00 91 lượt xem

Ngày 9/6, Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy đã tổ chức Đại hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vi Hữu Cầu – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy.

Chi bộ Ban Tổ chức Huyện ủy có 9 đồng chí đảng viên chính thức. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, thực hiện 100% các Chỉ thị, Nghị quyết, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, có lập trường tư tưởng, kiên định mục tiêu. Tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy kế hoạch xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác thi đua khen thưởng, hướng dẫn cấp ủy, tổ chức thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng. Trong 5 năm qua, tham mưu sửa đổi Quy chế bổ nhiệm lại 313 đồng chí, điều động và luân chuyển 424 đồng chí đảm bảo khách quan, đúng quy định; tham mưu thực hiện chính sách cán bộ, củng cố kiện toàn, tổ chức bộ máy các cơ quan Đảng, đoàn thể trong huyện, xây dựng, hướng dẫn, quản lý thực hiện định mức biên chế, quỹ tiền lương của cơ quan khối Đảng và đoàn thể, tổ chức xét nâng lương, thâm niên nghề, chuyển ngạch lương kịp thời, giải quyết đảm bảo chế độ cho cán bộ công chức theo quy định. Bên cạnh đó, Chi bộ đã chỉ đạo duy trì tốt chế độ thẩm định hồ sơ kết nạp và chuyển đảng viên chính thức trình Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét quyết định. Số lượng đảng viên mới được kết nạp cả về số lượng và chất lượng được quan tâm chú trọng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu, biểu dương và ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới tiếp tục củng cố chi bộ đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, gương mẫu giữ vững nguyên tắc trong sinh hoạt chi bộ; nâng cao chất lương tham mưu, đặc biệt là công tác tổ chức xây dựng hệ thống chính trị; nâng cao chất lượng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ, chất lượng công tác phát triển Đảng; nâng cao năng lực kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ; tiếp tục nâng cao trình độ về chuyên môn, lý luận chính trị, ngoại ngữ...

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ khóa XXV, bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025./.