Đại hội Chi bộ Ban Tuyên giáo – Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị lần thứ XXIV

08/06/2020 00:00 69 lượt xem

Ngày 5/6, Chi bộ Ban Tuyên giáo – Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị (BDCT) huyện Vị Xuyên đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên và lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, cán bộ, đảng viên trong chi bộ đều có lập trường tư tưởng, kiên định vững vàng, tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo công tác tư tưởng trong toàn Đảng bộ, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, tổ chức thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong 5 năm qua, Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm BDCT đã tham mưu giúp cấp ủy xây dựng các văn bản chi đạo, định hướng các mặt công tác tuyên giáo và công tác đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Ban hành 258 văn bản các loại, tham mưu tổ chức 21 hội nghị cấp huyện; 18 cuộc họp Ban Chỉ đạo, ban tổ chức. Tham mưu cho cấp ủy tổ chức Hội thi Báo cáo viên tuyên truyền về chỉ thị, nghị quyết của Đảng với tổng số 446 thí sinh tham dự hội thi cấp cơ sở và Hội thi cấp huyện 28 thí sinh, tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu truyền thống 70 lịch sử Đảng bộ huyện Vị Xuyên giai đoạn 1948-2018 " có tổng số trên 7.800 bài dự thi. Xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của chi bộ, có ý nghĩa quan trọng, góp phân nâng cao trình 4 chuyên môn, lý luận chính trị, năng lực thực hiện nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ đảng viên cơ sở. Trong nhiệm kỳ chi bộ đã tổ chức mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cơ sở theo từng năm; chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể huyện, các chi đảng bộ cơ sở, địa điểm đào tạo và bồi dưỡng chủ yếu ở trung tâm xã và cụm xã. Kết quả 5 năm đã đào tạo và bồi duỡng được 259 lớp với trên 18.000 học viên, đạt 163 % mục tiêu NQ, đạt 145 % so với nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu, đánh giá cao kết quả mà Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm BDCT đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong thời gian tới, Đồng chí đề nghị Chi bộ Ban Tuyên giáo - Trung tâm BDCT nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu hàng năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh và có nhiều gương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao và định hướng công tác đào tạo, đào tạo chính trị gắn với kinh tế, hướng đến mục đích khi học xong lớp Trung cấp lý luận chính trị thì mỗi học viên làm kinh tế giỏi hơn. Đồng chí cũng đề nghị Chi bộ xây dựng kế hoạch cụ thể công tác đào tạo nâng cao cho cán bộ, đảng viên trong việc triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải thực sự thiết thực và đổi mới bằng những tấm gương cụ thể; Chi bộ tiếp tục quan tâm, tập chung biên soạn cuốn lịch sử Đảng các xã, thị trấn.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy khóa XXIV, bầu chức danh Phó Bí thư Chi bộ và đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025./.