Đại hội Chi bộ Phòng Lao động TBXH lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025

08/06/2020 00:00 67 lượt xem

Ngày 05/6, Chi bộ Phòng Lao động - Thương Binh và Xã hội tổ chức Đại hội Chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Chi bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội hiện có 09 đảng viên, trong nhiệm kỳ qua Chi bộ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện về chuyên môn nghiệp vụ, Chi bộ đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã tổ chức quán triệt cho 100% cán bộ, đảng viên học tập đầy đủ các Chỉ thị, Nghị Quyết của Trung ương, của Tỉnh, Huyện. Thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng Chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “ tự diễn biễn” , “ tự chuyển hóa”  trong nội bộ và thực hiện Chỉ thị số 05 về “ Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, Chi bộ kịp thời chi trả đầy đủ các chế độ trợ cấp hàng tháng cho 3.796 đối tượng; giải quyết việc làm cho trên 14.000 lao động, phối hợp đào tạo dạy nghề được 147 lớp cho gần 5.000 học viên. Tổ chức và chuẩn bị tốt các điều kiện tiếp đón, phục vụ các đoàn đại biểu và thân nhân liệt sỹ thăm viếng tại nghĩa trang với tổng số trên 2.000 đoàn khách. Đón nhận, truy điệu, an táng 106 hài cốt liệt sỹ. Thực hiện tốt việc giải quyết chế độ chính sách đối với người có công. Triển khai các hoạt động thăm, tặng quà nhân dịp tết nguyên đán, kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 đảm bảo trang trọng, chu đáo, kịp thời. Đầu nhiệm kỳ tỷ lệ hộ nghèo chiếm 33,50 % cuối nhiện kỳ giảm xuống còn 19,36 %...

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo và quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách. Tham mưu giải quyết việc làm hàng năm cho trên 2.000 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân mỗi năm giảm 2 – 2,5%. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Chi bộ đề ra và Nghị quyết cấp trên.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Thị Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ cần Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, đảng viên; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nội dung sinh hoạt phải cụ thể, tập trung giải quyết những vấn đề thiết thực, sát với nhiệm vụ của đơn vị. Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, huy động các nguồn lực xã hội hoá cùng Nhà nước chăm sóc tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần cho người có công, gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế; Tăng cường các giải pháp thúc đẩy giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao năng suất lao động gắn với đảm bảo an toàn trong lao động, nhất là tại các khu, cụm công nghiệp; Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện trợ cấp xã hội tại các địa phương.

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, phát huy trí tuệ của tập thể, Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.