Đại hội Chi bộ Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên

04/06/2020 00:00 87 lượt xem

Ngày 03/6, Chi bộ Trung tâm Y tế Vị Xuyên tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đồng chí Lý Xuân Lù, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Chi bộ Trung tâm Y tế Vị Xuyên gồm 03 đơn vị Y tế (Trung tâm Y tế Vị Xuyên, Trung tâm DS-KHHGĐ, Phòng Y tế) với 31 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ Trung tâm Y tế Vị Xuyên luôn xác định đúng đắn vai trò hạt nhân trong lãnh đạo cơ quan đoàn thể để thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội các cấp đề ra, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị được quan tâm đầu tư hiệu quả, đến nay 24/24 Trạm y tế xã, thị trấn được xây dựng kiên cố có đủ phòng chức năng; công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện đạt nhiều thành tích đáng kể số lượt khám chữa bệnh năm sau cao hơn năm trước, năm 2015 là 41.863 lượt người, năm 2019 là 61.600 lượt người tăng 19.737 lượt người chiếm 47,14%; triển khai có hiệu quả các chương trình Dự án Y tế; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 97%; tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi đã giảm rõ dệt năm 2015 là 19,3% nay giảm xuống còn 16,78%; công tác phòng chống dịch bệnh được thực hiện tốt, một số dịch bệnh được đẩy lùi như: Bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván… Đặc biệt trong 5 tháng đầu năm 2020 Trung tâm đã chủ động tích cực tham mưu và chỉ đạo quyết liệt trong công tác đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, đã đem lại hiệu quả và thành công; duy trì Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã tại 24/24 xã, thị trấn.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ mới, Chi bộ Trung tâm Y tế đã xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể và đề ra những giải pháp quan trọng trong nhiệm kỳ 2020- 2025. Trong đó quyết tâm nâng cao năng lực và vai trò lãnh đạo của tổ chức Đảng, phát huy dân chủ, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tự phê bình và phê bình, triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội của huyện.

Với tinh thần nghiêm túc, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu chi ủy chi bộ và các chức danh Bí thư, Phó Bí thư  chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020-2025 và đại biểu đi dự đại hội cấp trên.