Đảng bộ Xã Phú Linh Đại hội lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015 – 2020

21/04/2015 00:00 94 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng các cấp, ngày 20/4/2015, Đảng bộ xã Phú Linh huyện Vị Xuyên đã tiến hành đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020. Nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2010 – 2015, và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015- 2020. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Mương Ngọc Lào PBT- Thường trực huyện ủy huyện Vị Xuyên.

Trong năm 5 thực hiện Nghi quyết đại hội lần thứ XXIV, được sự quan tâm chỉ đạo của huyện, sự phối hợp của các cấp, các ngành. Đảng ủy xã Phú Linh đã lãnh, chỉ đạo phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kinh tế có sự phát triển ổn định, các chương trình dự án được đầu tư thực hiện có hiệu quả, đời sống của nhân dân được nâng lên, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các Đoàn thể thường xuyên được quan tâm tăng cường và củng cố

Đại hội đã thảo luận xác định và thông qua một số mục tiêu chủ yếu thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: trong cơ cấu kinh tế phấn đấu Nông nghiệp chiếm 64%; Thương mại – Dịch vụ chiếm 20,5%; Tiểu thủ công nghiệp chiếm 15,5%. Khai thác có hiệu quả tiềm năng săn có của địa phương, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng hàng hóa; Thu nhập bình quân đầu người đạt 19,5 triệu đồng; Tổng sản lượng lương thực 3.084 tấn; Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân hàng năm 1%; Xã đạt chuẩn Quốc gia nông thôn mới vào năm 2020; 100% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia, 90% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, tỷ lệ lao động qua đào tạo 25 %........

Đồng chí Mương Ngọc Lào - Phó bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Mương Ngọc Lào PBT – TT huyện ủy đã biểu dương và ghi nhận kết quả của Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, yếu kém cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí đề nghị Đảng bộ cần phát huy vai trò lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của Đảng trong quản lý, điều hành, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về phát triển kinh tế xã hội, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động để phát triển bền vững, theo tiềm năng lợi thế của địa phương; Phát huy nội lực trong nhân dân; Tăng cường công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, quan tâm củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện.

Đại hội bầu Ban chấp hành khóa XXV.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa XXV và bầu đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Ban chấp hành khóa mới bầu Ban thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các phó bí thư Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra khóa XXV, nhiệm kỳ 2015-2020./.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội.