Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu dự Đại hội Đảng bộ xã Trung Thành

29/05/2020 00:00 93 lượt xem

Ngày 28/5, Đảng bộ Xã Trung Thành tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vi Hữu Cầu, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Trung Thành thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu nghành nông nghiệp, đề án xã điển hình về phát triển kinh tế nông nghiệp giai đoạn 2017 – 2020. Từ đó  cho thấy diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống nhân dân được nâng lên. Tổng sản lượng lương thực đạt 3.200 tấn, bình quần lương thực đầu người đạt trên 500kg. Phát triển nhiều mô hình chăn nuôi, trồng cây ăn quả theo quy mô trang trại, gia trại. Phát triển thương mại, dịch vụ với 103 hộ kinh doanh, 9 hợp tác xã, 2 tổ hợp tác, 2 nhóm sở thích hoạt động, kinh doanh, hàng năm tạo việc làm cho trên 500 lao động. Thu nhập bình quân của các HTX đạt 600 triệu đồng/ năm. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng. Các lĩnh vực: Văn hóa, giáo dục, Y tế, dạy nghề, giải quyết việc làm đều được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường hoạt động có hiệu quả triển khai cụ thể hóa và tổ chức thực hiện các chương trình đề án của tỉnh, huyện như đề án xây dựng chi bộ kiểu mẫu gắn với xây dựng nông thôn mới 12/12 chi bộ thôn bản; Đề án thành lập Ban quản lý phát triển thôn. Tổ chức sinh hoạt chi bộ luân phiên, sinh hoạt chuyên đề mang lại hiệu quả nhất định.

Đại hội đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, thảo luận các văn kiện của Đại hội. Với chủ đề “ Phát huy truyền thống Đoàn kết, dân chủ -  Năng động, sáng tạo – huy động các nguồn lực xây dựng xã Trung Thành phát triển toàn diện, bền vững”. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ xã Trung Thành đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tiếp tục phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, huy động nguồn lực tại chỗ khai thác và phát huy tiềm năng thế mạnh của xã; tiếp tục chuyển đổi cơ cấu kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển kinh tế đa dạng, tập trung; đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, thủy lợi, y tế; nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; xây dựng hệ thống chính trị từ xã tới thôn bản trong sạch, vững mạnh, trong đó phấn đấu 1 – 2 thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; bình quân hàng năm kết nạp 06 Đảng viên…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, dồn điền thửa để quy hoạch vùng sản xuất tập trung cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng nhãn hiệu các sản phẩm chủ lực, phát triển kinh tế vườn, xây dựng kinh tế vườn chất lượng cao phấn đấu xã là xã nông nghiệp chất lượng cao. Huy động tối đa các nguồn lực để đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; tiếp tục công tác quản lí quy hoạch, quản lí đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng phát triển khu vực trung tâm xã theo hướng  xanh - sạch - đẹp; đẩy mạnh thực hiện Nghị Quyết Trung ương 4 khóa XI, XII gắn với thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; nhân rộng gương Đảng viên về thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Bác; làm tốt công tác đảm bảo quốc phòng an ninh trật tự an toàn xã hội tăng cường bám nắm địa bàn, thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và duy trì đảm bảo hiệu quả hoạt động của tổ an ninh tự quản, xây dựng lực lượng công an quân dân vững mạnh toàn diện.

Ban chấp hành Đảng bộ xã Trung Thành khóa XV nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành, Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm và Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khóa XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Vị Xuyên lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.