Bí thư Huyện ủy Vi Hữu Cầu dự Đại hội chi bộ Ban Dân vận - Uỷ ban MTTQ huyện

09/06/2020 00:00 60 lượt xem

Ngày 8/6, Chi bộ Ban Dân vận – Uỷ ban MTTQ huyện Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Vi Hữu Cầu, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy.

Chi bộ Ban Dân vận – Uỷ ban MTTQ huyện có 14 đảng viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên quan tâm công tác lãnh chỉ đạo về chính trị tư tưởng, tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết cho mọi cán bộ đảng viên trong chi bộ. Chi bộ đã thường xuyên phát huy tốt vai trò tham mưu cho huyện về công tác dân vận, vận động quần chúng. Tổ chức phát động phong trào “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực đời sống xã hội thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đến nay huyện có 165 mô hình tập thể, 221 cá nhân đăng kí và đi vào hoạt động; hàng năm bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, tập huấn, trang bị nghiệp vụ, về trình độ lý luận chính trị, chuyên môn. Trong công tác MTTQ tổ chức đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục pháp luật của nhà nước, địa phương đến cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân học tập và thực hiện đạt hiệu quả. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh”; vận động ủng hộ “Qũy vì người nghèo” được duy trì và nâng cao chất lượng, đạt hiệu quả và có sức lan toả sâu rộng trong nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vi Hữu Cầu Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị tiếp tục  xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ và đảm bảo nguyên tắc; đẩy mạnh nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền; nâng cao chất lượng trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ đảng viên; đổi mới hình thức tuyên truyền theo hướng tiếp cận đến với người dân gắn với tuyên truyền chủ trương đường lối của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đổi mới phương thức hoạt động hướng về cơ sở nhất là phát triển kinh tế và nhân rộng nhiều mô hình; tăng cường giám sát phản biện xã hội; phối hợp triển khai tốt  công tác dân vận chính quyền với các ban xây dựng đảng huyện ủy.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy Chi bộ, bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ khóa VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội cấp trên./.