Chính trị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại huyện Vị Xuyên

10/06/2020 00:00 89 lượt xem

Ngày 9/6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên để kiểm tra công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự buổi làm việc có các đồng chí Nguyễn Trung Tài, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức – Nội vụ tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo Cơ quan UBKT – Thanh tra tỉnh.

Triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ, Huyện ủy Vị Xuyên đã thành lập các tiểu ban giúp việc. Phân công các đồng chí Ủy viên BTV, Ban Chấp hành; thành lập 12 tổ công tác phụ trách hướng dẫn các chi, Đảng bộ trực thuộc tổ chức Đại hội. Đến hết ngày 9/6, 100% các chi, Đảng bộ đã tổ chức Đại hội. Xây dựng dự thảo báo cáo chính trị trình đại hội, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo của Ban chấp hành nghiêm túc theo đúng đề cương hướng dẫn của Tỉnh ủy. Đã tổ chức tham gia đóng góp ý kiến được 6 lần và đang được tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện. Công tác chuẩn bị phương án nhân sự cấp ủy, các chức danh cán bộ chủ chốt khóa mới được triển khai theo đúng quy trình. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về sự ra đời, phát triển của Đảng cộng sản Việt Nam; mục đích, ý nghĩa của công tác tổ chức Đại hội Đảng. Phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng – vận động người dân tích cực tham gia bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị cơ sở, vật chất để tổ chức Đại hội. Chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự cho Đại hội.

Kết luận buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Vị Xuyên, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đánh giá cao sự chủ động của huyện trong công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện và đề nghị Vị Xuyên cần xây dựng Ban chấp hành, Ban Thường vụ đủ năng lực lãnh đạo phát triển kinh tế, xã hội; có quyết tâm, quyết liệt xây dựng huyện đi đầu về mọi mặt; xác định cụ thể lĩnh vực đột phá. Trong đó, chú trọng phát triển cây có múi và xây dựng nông thôn mới; quyết tâm cải tạo vườn tạp, phát triển sản phẩm đặc hữu, đặc trưng của địa phương; đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp tại địa phương.

Về các chỉ tiêu của Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Huyện ủy Vị Xuyên xây dựng chỉ tiêu nâng cao thu nhập của người dân trong nhiệm kỳ bình quân 60 triệu đồng/người/năm; phấn đấu nâng cao chỉ tiêu thu ngân sách địa phương; giá trị thu nhận trên đơn vị canh tác; đẩy mạnh phát triển trang trại, gia trại. Quá trình thực hiện cần tập trung nguồn lực, có quyết tâm chính trị, xây dựng Nghị quyết để thực hiện. Xây dựng nông thôn mới, quan tâm đến tạo việc làm cho người lao động, nâng cao mức thu nhập cho người dân. Phấn đấu nhiệm kỳ tới cơ bản hoàn thành xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, điều chỉnh bổ sung báo cáo chính trị đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, ngắn gọn hơn, đi vào một số nội dung cần thực hiện ngay. Trong quá trình thực hiện phải có sự kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn. Không được sao nhãng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sau đại hội và tập trung làm những việc gì. Tích cực triển khai thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng, nhanh chóng thực hiện tốt chỉnh trang đô thị, làm tốt công tác trang trí, khánh tiết tạo khí thế vui tươi, sôi nổi trong thời gian Đại hội./.