Quốc phòng - An ninh

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thuỷ

26/01/2024 10:02 59 lượt xem

Chiều 24.1, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” cho bà con nhân dân các xã biên giới trên địa bàn. Dự chương trình có Đồng chí Mai Thị Hạnh, PCT HĐND huyện; lãnh đạo Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo 05 xã biên giới và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… đứng chân trên địa bàn xã Thanh Thuỷ.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là hoạt nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, lá lành đùm lá rách”; “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”, qua đó góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và Quân đội ở địa phương, đảm bảo cho mọi người, mọi gia đình khu vực biên giới được đón Tết, vui Xuân đầm ấm, sum vầy bên gia đình. Đồng thời, góp phần thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó với nhân dân nơi biên giới với BĐBP, động viên đồng bào các dân tộc tiếp tục đoàn kết, chung sức đồng lòng cùng với Bộ đội Biên phòng xây dựng, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và huyện Vị Xuyên trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn

Tại chương trình, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy cùng với các nhà hảo tâm đã trao tặng gần 400 suất quà mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn 5 xã biên giới gồm: Xã Thanh Thủy, Thanh Đức, Lao Chải, Xín Chải và Minh Tân.

Nhiều năm nay, chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” đã trở thành hoạt động thường niên của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy nhằm chung tay chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn các xã biên giới. Chương trình cũng là dịp tri ân nhân dân các dân tộc thời gian qua đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn địa bàn khu vực biên giới; qua đó, góp phần củng cố tình đoàn kết gắn bó quân – dân ngày thêm bền chặt.

Hà Trang – Hội LHPN Vị Xuyên