Đảng ủy xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025

12/04/2023 21:20 66 lượt xem

Ngày 07/4, Đảng ủy xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy (BTV) Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện.

Đảng ủy xã Linh Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 - 2025
Toàn cảnh Hội nghị

Linh Hồ là một trong những xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới và nằm trong vị trí trung tâm của 08 xã vùng phía Đông Sông lô huyện Vị Xuyên. Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ  24, nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 04/17 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra, có 07 chỉ tiêu hoàn thành trên 80%, có 06 chỉ tiêu hoàn thành từ trên 50%. Trong nửa nhiệm kỳ, tổng sản lượng lương thực đạt 6.226,1 tấn, đạt 97,74 % so với mục tiêu NQ; thu nhập bình quân đầu người đạt 41 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 16,94%. Trồng mới rừng đạt 212,78 ha bằng 85,11% so với mục tiêu Nghị quyết. Đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tăng hộ khá, hộ giàu, giảm hộ nghèo. Về giao thông, xây dựng nâng cấp sửa chữa 7 đập dâng nước đầu tư mới 13 tuyến kênh mương với chiều dài 4,743 km đảm bảo phục vụ nước sản xuất cho nhân dân. Thực hiện xã hội hóa trên 2,5 tỷ đồng xây mới được 6 cây cầu, làm mới 47 tuyến đường bê tông nông nông chiều dài 9,912 km tổng kinh phí thực hiện 5.938 tỷ đồng. Công tác xây dựng Đảng, hàng năm 100% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác phát triển Đảng được 25 đảng viên mới, bằng 62,5% so với mục tiêu Nghị quyết.

Tại Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, cũng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế và triển khai nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ cuối và thông qua 13 mục tiêu Nghị quyết phấn đấu hoàn thành đến năm 2025.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Hoàng Thị Thanh Huyền - Chủ tịch UBMTTQVN huyện đánh giá cao kết quả Đảng bộ xã Linh Hồ đã đạt được. Đồng thời đề nghị, Đảng bộ xã cần tập trung đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đặc biệt phát huy tính tiền phong, gương mẫu, trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; tiến hành rà soát, xây dựng các Chương trình, Kế hoạch cụ thể hóa triển khai thực hiện các chỉ tiêu chưa đạt, chỉ rõ nguyên nhân, có biện pháp tập trung lãnh đạo để hoàn thành trong thời gian tới. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục phát huy tinh thần “Đoàn kết, quyết tâm, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” chỉ đạo hoàn thành đạt mức cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra./.

Công thành - Đảng ủy xã Linh Hồ