Chính trị

Đoàn công tác Ban thường vụ Tỉnh ủy và huyện Vị Xuyên làm việc tại Lao Chải và Xín Chải

21/08/2020 08:06 91 lượt xem

Ngày 20/8, Đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy theo quyết định 2204 do đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác, phối hợp đoàn công tác huyện Vị Xuyên đã làm việc tại xã Lao Chải và Xín Chải, nhằm kiểm tra tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QP – AN. Cùng đi có Thường trực Huyện ủy – UBND huyện, các ban ngành chuyên môn của tỉnh, huyện.

8 tháng đầu năm 2020, hai xã Lao Chải và Xín Chải đã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2020. Tập trung quán triệt đầy đủ các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng tới cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới. Cùng với đó, tập trung chỉ đạo phát triển KT – XH, ANCT – TTANXH, an ninh biên giới 8 tháng đầu năm, được ổn định, giữ vững. Trong phát triển kinh tế xã hội, các địa phương đã tập trung cao lãnh đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển chăn nuôi đại gia súc, trồng rừng kinh tế; Các lĩnh vực giáo dục, y tế được quan tâm, chú trọng; văn hóa - thông tin, bảo đảm an sinh xã hội có nhiều tiến bộ. Thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh Tả lợn Châu Phi, Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tăng cường tuần tra kiểm soát đường mòn, lối mở nhằm phát hiện, cách ly kịp thời những công dân trở về từ Trung Quốc; phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM…

Phát biểu tại các buổi làm việc, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác đánh giá cao những kết quả 2 xã đạt được, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trên địa bàn. Để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch 4 tháng còn lại đồng chí đề nghị: Có kế hoạch cụ thể thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong năm đề ra; chú trọng phát triển vùng biên, lựa chọn những loại cây con phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu như Su Su, đậu tương, cây hoa Hồi, lợn đen, gà xương đen, nuôi ong lấy mật… Để làm hướng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tăng cường phòng chống dịch bệnh; phát triển trồng rừng kinh tế tăng thu nhập; tập trung nâng cao tiêu chí NTM, phấn đấu trong nhiệm kỳ công nhận ít nhất 1 thôn NTM; đảm bảo duy tu thường xuyên các công tình trên địa bàn, quản lý quy hoạch phù hợp; cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo các cấp, có kế hoạch đưa Nghị quyết vào cuộc sống; tăng cường tuần tra, kiểm soát các đối tượng từ trung quốc trở về cần cách ly xã hội đúng thời gian quy định./.