Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy làm việc tại xã Kim Thạch

01/09/2020 08:44 77 lượt xem

Ngày 31/8, đồng chí Vi Hữu Cầu – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc tại xã Kim Thạch. Cùng đi có lãnh đạo Kho bạc Nhà nước Tỉnh; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; các cơ quan phụ trách xã.

Trong 8 tháng đầu năm, sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển cơ bản đạt kế hoạch đề ra. Theo đó,vụ Xuân đã gieo trồng được 90ha đạt 100% KH. Diện tích gieo trồng cây lúa vụ Mùa là 170 ha, hiện cây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định với gần 3.000 con gia súc, 16.000 con gia cầm. Diện tích rừng đã trồng 47ha đạt 117,5% KH. Thực hiện chương trình mô hình cánh đồng mẫu 5 cùng tại các thôn Bản Chang, Nà Cọ, Bản Lù, Bản Khò… Đến nay toàn xã có 5 mô hình phát triển kinh tế như: mô hình bưởi da xanh; mô hình nuôi bò cái sinh sản; mô hình trồng hoa hồng nhung cổ; mô hình trồng rừng chất lượng cao; mô hình nuôi lợn. Tổng thu ngân sách trong 8 tháng đầu năm là 31.652.675đ, đạt 74,46% KH. Các trường học chuẩn bị tốt các điều kiện sẵn sàng bước vào năm học mới. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân thường xuyên quan tâm. Tình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, trưởng đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà xã Kim Thạch đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2020. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu trong những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như:  Chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả chuyển sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao; hình thành vùng sản suất rau sạch cung cấp cho thị trường; phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại, gia trại; tập trung làm tốt công tác quản lí và bảo vệ rừng; về chương trình NTM tiếp tục giữ và nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế, tăng gia sản xuất, đặc biệt về tiêu chí môi trường cần tập trung quyết liệt trong việc bảo vệ môi trường chỉnh trang khuôn viên, đường làng ngõ xóm; hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho người dân trong thôn. Cùng với đó, phát triển du lịch tại địa phương thu hút khách du lịch đến tham quan; xây dựng làng văn hóa thôn bản; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trong thôn bản; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính./.