Đoàn công tác BTV Tỉnh ủy làm việc tại xã Minh Tân

28/08/2020 09:31 64 lượt xem

Ngày 27/8, đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, trưởng đoàn công tác theo quyết định 2204 của Tỉnh uỷ đã có buổi làm việc tại xã Minh Tân, nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng đầu năm 2020. Cùng đi có lãnh đạo Báo Hà Giang; lãnh đạo huyện Vị Xuyên; các cơ quan phụ trách xã.

Trong 8 tháng đầu năm 2020, sản xuất nông lâm nghiệp phát triển ổn định. Tổng sản lượng lương thực có hạt vụ Xuân đạt trên 2 nghìn tấn, đạt 109% KH, tăng trên 332 tấn so với cùng kỳ. Tổng diện tích gieo trồng vụ Mùa 459 ha, hiện các loại cây trồng đang sinh trưởng, phát triển tốt. Chăn nuôi phát triển ổn định. Không có dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Diện tích trồng rừng mới là 70ha, chủ yếu là Keo, Mỡ, Xoan. Tổng thu ngân sách trên địa bàn gần 13 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí đạt trên 44 triệu đồng. Các chương trình như: Chương trình xây dựng NTM, chương trình 135, chương trình làm nhà ở theo quyết định 1953 tiếp tục được thực hiện có hiệu quả. Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ. Các trường học đang chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân thường xuyên được quan tâm. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19. Tình hình biên giới được ổn định, giữ vững. An ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể được đổi mới và nâng cao.
     Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Vi Hữu Cầu - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, trưởng đoàn công tác đánh giá cao những kết quả mà xã Minh Tân đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2020. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ trong những tháng còn lại, đồng chí đề nghị: Xã cần đẩy mạnh phát triển đàn đại gia súc gắn với trồng cỏ; Làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; Tập trung làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền xây dựng NTM, hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, phấn đấu xây dựng một thôn NTM; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập trung các giải pháp phòng chống dịch Covid - 19; Chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới; Cùng với đó, chỉ đạo các chi bộ đẩy mạnh và nâng cao chất lượng việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới toàn thể cán bộ, Đảng viên và nhân dân; Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính ./.