Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Vị Xuyên

23/09/2020 01:49 120 lượt xem

Ngày 22/9, đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy do đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Vị Xuyên nhằm kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI. Làm việc với đoàn có đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.

Để chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hà Giang lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Huyện đã thực hiện nghiêm túc, kịp thời công tác thông tin tuyên truyền nội dung dự thảo báo cáo chính trị đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Chỉ đạo việc lấy ý kiến góp ý vào dự thảo thông qua cán bộ, đảng viên, cán bộ lão thành trên địa bàn và cơ quan, đơn vị của huyện. Phát huy trí tuệ của Đảng bộ, chính quyền và nhân các lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh, đối ngoại… Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về những kết quả được trên tỉnh lần thứ XVII và Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI gồm: Công trình “Làm đường tuần tra biên giới kết hợp du lịch lên đỉnh 1509” xã Thanh Đức,Thanh Thủy; công trình “ Giải phóng hành lang, xây dựng hệ thống cống rãnh lát, vỉa hè và trồng cây xanh” tại trung tâm xã Linh Hồ; công trình “ Công viên Hồ Đông tại thị trấn Vị Xuyên”,  48 công trình được phát động, hoàn thành tại 24 xã, thị trấn. Bên cạnh đó, tích cực đẩy mạnh công tác đăng tải các tin bài, tuyên truyền về Đại hội đảng các cấp, thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng pano, áp phích, băng zôn, khẩu hiệu và trên hệ thống truyền thanh cơ sở.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc tại huyện Vị Xuyên

Qua kiểm tra, khảo sát tại một số địa phương, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện Vị Xuyên cần tập trung tuyên truyền tốt cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và Đại hội thi đua yêu nước; chỉ đạo tại cơ sở, đơn vị, treo băng zôn, khẩu hiệu, nhân dân treo cờ theo đúng quy định; thành lập đoàn kiểm tra, đôn đốc công tác tuyên truyền tại cơ sở, rà soát pano, áp phích, khẩu hiệu và thay mới sao cho phù hợp; đẩy mạnh nâng cao chất lượng hiệu quả Trang thông tin điện tử huyện, loa phát thanh, truyền thanh các xã, thị trấn, các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao; Tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, bằng nhiều hình thức; tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, không để điểm nóng xảy ra. Cùng với đó, làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid – 19, dịch tả lợn Châu phi và công tác phòng chống sâu bệnh hại trên cây trồng./.