Đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư huyện ủy làm việc tại xã Ngọc Minh

03/09/2020 02:31 139 lượt xem

Ngày 1/9, đồng chí Lý Xuân Lù, Phó Bí thư huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Ngọc minh nhằm kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm 2020. Cùng đi có một số ban, ngành chuyên môn của huyện.

Báo cáo cho thấy, kết quả gieo trồng vụ Xuân năng suất bình quân đạt 61 tạ/ha, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.300 tấn. Diện tích gieo trồng cây lúa vụ Mùa là 245ha đạt 100%KH. Tổng diện tích rừng trồng là 129,4ha đạt 117,6% KH. Đàn gia súc gia cầm phát triển ổn định với trên 6.800 con gia súc, tăng 157 con so với cùng kỳ năm 2019; Xã đã duy trì thực hiện 11 tiêu chí nông thôn mới đã đạt, và tiếp tục thực hiện các tiêu chí chưa đạt; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19; chính sách an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống nhân dân được cải thiện; tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được giữ vững…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư huyện ủy Lý Xuân Lù đề nghị xã Ngọc Minh cần: Tập chung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Mùa, chuẩn bị mọi điều kiện cho sản xuất vụ Đông; rà soát các tiêu chí phát triển kinh tế theo nghị quyết đã đề ra; duy trì các tiêu chí đã đạt, phấn đầu hoàn thành các tiêu chí chưa đạt; chỉ đạo trường học chuẩn bị đầy đủ các điều kiện sẵn sàng cho năm học mới; tập chung đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, hệ thống chính trị, đoàn thể; đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid – 19; đề nghị xã kiện toàn lại bộ máy cấp ủy, chính quyền để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao./.